Thiết kế nội thất Cafe Khôi

Chủ Đầu tư: Anh Khôi
Diện tích:
Phong cách: Nhà Phố Café, Tân Cổ
Địa chỉ: Khoi coffee
Thời gian hoàn thiên: 1,5 tháng

Menu và các pha chế đồ uống chỉ là 1 phần nhỏ trong việc setup 1 quán café, điểm khác biệt giữa hàng rừng quán café khác chính là không gian khác biệt và độc đáo. Ngày nay, người ta đến quán café không còn chỉ là để uống cà phê, tụ tập bạn bè mà là để hưởng thụ không gian, chụp hình check-in với những góc chụp ảnh “thần thánh”. Vậy nên, bài toán thiết kế đặt ra cho An Mộc Đường là tạo ra một không gian đẹp từng “ngóc ngách”.

Đối tượng khách hàng của những quán cà phê là ai. Đó có thể là một người ngồi trầm tư suy ngẫm bên ly cafe; một đôi bạn trẻ nói cười đầy yêu thương; có người dùng smartphone check-in; người thì đọc sách, người thì lúi húi làm việc với laptop hay 1 nhóm bạn ồn ào… Trong không gian rộng lớn, họ vẫn muốn có 1 khoảng không nhỏ riêng tư. Giải pháp thiết kế của An Mộc Đường là tạo ra những vách ngăn chia không gian bằng các giá gỗ trang trí bằng những chậu cây hay đặt những đầu sách hữu ích. Những khoảng gạch sàn riêng biệt trông như những chiếc thảm xinh xắn làm đối nghịch màu tối từ tường và trần nhà để có thể trung hòa màu sắc vào không gian thưởng thức cafe.

 Sánh vai với sự sinh động của không gian riêng ở tầng 2, phòng chung dưới tầng 1 cũng được thiết kế một cách rất biết chiều lòng khách hàng. Việc bố trí bàn ghế thật gọn gàng sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa, tạo cảm giác thoáng đãng rộng rãi và thuận lợi cho hoạt động phục vụ của quán, hoạt động di chuyển của nhân viên cũng như khách hàng. Việc bố trí quầy thanh toán, hay lấy sản phẩm cho khách hàng cũng vô cùng thuận lợi, tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu, và cảm giác mọi thứ được tiện lợi nhanh gọn như ở nhà.

Quán cũng sử dụng tranh vẽ tường để trang trí nội thất cho thêm phần sinh động. Những bức tranh được vẽ có khổ không quá lớn với tông màu trắng trên nền đen đơn giản nhưng hàm chứa chiều sâu của nghệ thuật.