Phong cách thiết kế Châu Á rất dễ phát hiện khi chúng có một cái nhìn rất đặc trưng vì lối thiết kế nội thất rộng rãi lấy thiên nhiên làm nguồn cảm hứng. Trong thực tế, phong cách Châu Á là một sự hợp nhất của các yếu tố khác nhau từ khắp các quốc gia lân cận nhau. Phần lớn kiến trúc Châu Á bị chi phối bởi và ảnh hưởng bởi Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc, đôi khi là cả Ấn Độ.

Không gian phòng ngủ phải là nơi khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái, thư giãn, xua tan những mệt nhọc sau 1 ngày làm việc áp lực. Với nội thất Châu Á với chủ đề về yên tĩnh nhẹ nhàng và bình tĩnh ôn hòa, phòng ngủ phong cách Châu Á sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn để thư giãn trong không gian duy nhất của riêng bạn.

Dưới đây là những điểm nhấn trong thiết kế của 1 phòng ngủ theo phong cách nội thất Châu Á:

Màu sắc đầy năng lượng

Màu sắc phòng ngủ Châu Á chủ yếu là những tông màu ấm trung tính như màu màu nâu hay vàng… để tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng. Đặc biệt, màu đỏ là một màu chủ đạo trong phòng ngủ kiểu Châu Á. Màu đỏ bốc lửa gây nhiều niềm đam mê và có vẻ như sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm kiếm 1 không gian lãng mạn! Bên cạnh đó, các yếu tố được xem là nổi bật rõ nhất của khu vực Châu Á là các hoa văn, đường nét chứa đựng nét văn hóa của Châu Á, những bức tranh thủy mặc Trung Quốc, hệ cửa, vách, khung đầu giường bằng các hệ lam caro gỗ Nhật, hay các chạm khắc hoa văn của Việt Nam, đồ nội thất bằng gỗ màu trầm đặc trưng, bố cục đăng đối xứng là chính,… Tất cả những nét thiết kế đó sẽ góp phần vào hình ảnh một phòng ngủ thuần Châu Á.

 

Những gam màu ấm thường được sử dụng chủ đạo trong thiết kế phòng ngủ

Chất liệu thuần thiên nhiên

Các phong cách Châu Á luôn hướng tới không gian mở và xanh. Đây chính là lý do tại sao các yếu tố như nước, ao cá và đá là một phần quan trọng trong ngôi nhà của người phương Đông. Từ phòng ngủ là một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, bầu không khí trong lành có thể từ không gian này có thể là không gian thiền hoặc đọc sách tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng ngủ mà là đáp ứng cả 2 yếu tố: kiểu dáng đẹp và bền vững, lựa chọn của bạn là thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Cách décor trang trí khó lẫn

Có nhiều người lo ngại về một phong cách thiết kế mới hoặc màu sắc quá độc lạ mà ngay lập tức bỏ qua lựa chọn đó. Nội thất Châu Á có chủ đề trang trí, màn cửa và phụ kiện sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu này và cảm nhận sự khác lạ tuyệt vời này. Chỉ cần thêm một chiếc bình đáng yêu hay một bức tượng Phật đơn giản trong một góc nhỏ yên tĩnh. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với phong cách mới này, sau đó bạn có thể mở rộng nó và chuyển đổi ra các chủ đề cũ sang một cái nhìn khác. Bạn sử dụng thêm bình gốm mang phong cách Châu Á được in hoa lan hay hoa hồng…để đặt vào góc nào đó trong phòng. Có thể treo thêm tranh ảnh nghệ thuật, những hộp đồ trang sức cổ…Treo lên một vài bông hoa lụa xung quanh giường của bạn để nó trông hấp dẫn hơn. Hãy mua chăn và gối bằng lụa tơ tằm hoặc satin. Họa tiết trên chăn gối của người Châu Á thường thiết kế các chi tiết có hình dạng phức tạp như hình hoa, con vật. Có thể bạn nghĩ trang trí như vậy rất lòe loẹt, nhưng biết tiết chế, phòng ngủ của bạn sẽ rất ấm áp và thu hút đó.

Trang trí theo phong cách Châu Á

1 chút pha trộn trong kiểu dáng

Một sự pha trộn giữa những họa tiết cổ và hiện đại, thêm 1 chút cá nhân hóa theo phong cách của bạn theo nhu cầu cụ thể của ngôi nhà của bạn. Kết hợp chúng với nhau để tạo ra 1 hiệu ứng tuyệt vời! Như đã nói ở trên, các chủ đề Châu Á chính là sự pha trộn của các yếu tố văn hóa và truyền thống khác nhau. Vì vậy, bạn được tự do để trộn và kết hợp; nhưng vẫn rất ấn tượng và mới lạ!

Cách sắp đặt ánh sáng là chìa khóa

Một điểm nhấn của thiết kế truyền thống của Nhật Bản, Hàn Quốc là đèn lồng. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng mà sử dụng đèn lồng cách tân ở phòng ngủ tạo cảm giác bồng bềnh thư thái. Một bước nữa là thay thế những đèn bàn cạnh giường ngủ cũ nhàm chán bằng những chiếc đèn treo độc đáo. Phòng ngủ của bạn đã hoàn toàn đổi khác.

Cách sắp đặt ánh sáng là chìa khóa cuối cùng của tổng thể

Cách sắp đặt ánh sáng là chìa khóa cuối cùng của tổng thể

 

Phong Thủy

Nghệ thuật phong thuỷ được ứng dụng trong các nền văn hoá trong nhiều thế kỷ nhưng hiện đang được tích hợp vào thiết kế nội thất và kiến trúc phương Tây. Theo phong thuỷ, mọi thứ đều mang một năng lượng tích cực hay tiêu cực. Để cân bằng những nguồn năng lượng, thiết kế phải được suy nghĩ cẩn thận để tạo ra một sự hài hoà trong một căn phòng.

An Mộc Đường – Đi đầu về chất lượng, độc đáo về ý tưởng.